Posted on 1 phản hồi

CÁCH CẮM HOA CẨM TÚ CẦU TƯƠI LÂU

Hoa cẩm tú cầu hay còn gọi là hoa tử dương. Loại hoa có cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn, tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành của mình đến một ai đó.

Nhiều người nói rằng hoa tử dương còn tượng trưng cho sự hay thay đổi trong tình yêu vì màu hoa thay đổi theo độ PH của đất. Tuy vậy, hoa tử dương cũng đc dùng trong tiệc cưới và để bó hoa cầm tay cho cô dâu

Để cắm hoa cẩm tú cầu tươi lâu, khi mua hoa về , bạn đừng tiếc những chiếc lá xanh mơn mởn mà không bỏ nhé, tốt nhất ta nên cắt bỏ toàn bộ phần lá để thân không phải nuôi lá, hoa sẽ tươi lâu nhất. Cắt ngắn bớt thân sao cho phù hợp với lọ cắm, ngâm toàn bộ hoa ngập vào chậu nước khoảng 1 giờ đồng hồ để hoa no nước.

Chuẩn bị lọ hoa thật sạch, nước sạch, cho thêm gói dưỡng hoa (nếu có) không thì cắm nước sạch thôi hoa vẫn tươi lâu ạ.

Hoa ngâm xong vớt ra vẩy ráo nước ở đầu bông, sau đó cắm vào lọ gần đầy nước

Mỗi ngày nên thay nước 1 lần cho hoa, mỗi lần thay nước ta rửa gốc hoa thật kỹ, cắt vát bớt gốc hoa và cắm vào lọ nước sạch đầy.

Nếu chả may hoa mua về bạn chưa biết cách (cắm it nước, không tuốt lá, hoặc hoa đang khát nước mà chưa biết ngâm hoa vào nước…) nên lọ hoa vừa cắm lên đã gục, thì bạn hãy sơ chế lại hoa , cắt bỏ toàn bộ lá, ngâm nước ngập 2h đồng hồ, cắt bớt gốc, chẻ gốc (chẻ đôi gốc khoảng 10cm để hoa hút nước nhanh)  và tiến hành cắm lại.

Hoa sẽ tươi bền 5-10 ngày tùy điều kiện khí hậu và vị trí để hoa ạ. Cũng như các loại hoa khác, cắm cẩm tú cầu nên tránh quạt gió, quạt điều hòa, ánh sáng trực tiếp.

 

1 thought on “CÁCH CẮM HOA CẨM TÚ CẦU TƯƠI LÂU

  1. […] và mang nhiều ý nghĩa may mắn nên được rất nhiều người yêu thích. Nhưng hoa tú cầu cắt cành khá khó chăm sóc, nếu dưỡng không đúng cách thì hoa sẽ rất nhanh […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *